English    Japanese

 :: 19 July 2024   ..:: Tin tức–Sự kiện » Tin tức        ::.. Đăng nhập 

Xem chi tiết

GIỚI THIỆU TRỌNG TÀI VÀ PIAC
(Cập nhật: 13/02/2015 11:14:21)

 

GIỚI THIỆU TRỌNG TÀI VÀ PIAC

         Ngày 27/9/2014 tại buổi họp mặt café sáng thứ bảy với chủ đề “Hiểu Luật để bảo vệ Mình và Doanh Nghiệp” do Hội Doanh Nghiệp Bình Thạnh phối hợp với Hội Luật Gia Bình Thạnh tổ chức tại khu du lịch Văn Thánh, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Trung Tâm Trọng Tài Thương Mại Quốc Tế Thái Bình Dương đã cử hai Trọng Tài Viên Hoàng Cao Sang và Trần Kim Ni tham dự.

         Trong buổi họp mặt, 2 trọng tài viên đã cùng đại diện các Doanh nghiệp trao đổi về vấn đề giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài. Hai trọng tài viên đã giới thiệu về PIAC, điều khoản trọng tài mẫu của PIAC.

         Qua đó Đại Diện các Doanh nghiệp đã thấy được những ưu điểm vượt trội của việc giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài so với việc giải quyết tranh chấp bằng Tòa án cụ thể các bên tranh chấp được lựa chọn trọng tài viên phù hợp với tính chất của vụ tranh chấp bởi vì các trọng tài viên phần lớn là những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, thủ tục xét xử trọng tài không công khai nên không ảnh hưởng đến uy tín của các bên tranh chấp là doanh nghiệp, việc xét xử nhanh chóng, phán quyết trọng tài là chung thẩm không bị kháng cáo, kháng nghị, được cơ quan thi hành án dân sự thi hành như một bản án dân sự.

         Phán quyết Trọng Tài còn được thi hành tại gần 150 quốc gia, vùng lãnh thổ là thành viên của Công ước NewYork năm 1958 về công nhận và thi hành phán quyết Trọng tài nước ngoài.

         Kết thúc buổi họp mặt, Đại Diện của Doanh nghiệp đã hoan nghênh 2 trọng tài viên Hoàng Cao Sang va Trần Kim Ni đến tham dự và giới thiệu về PIAC.


Tin - Bài khác
BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ
Page 1 of 1First   Previous   [1]  Next   Last   
 SỐ LƯỢT TRUY CẬP

556,094

TRUNG TÂM TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ THÁI BÌNH DƯƠNG (PIAC)

Địa chỉ: 39 Đường số 5, Cư Xá Bình Thới, P.8, Q.11, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3962 7401 - Fax: (028) 3962 6500 - Email: piac.vnn@gmail.com