English    Japanese

 :: 19 July 2024   ..:: Tin tức–Sự kiện » Tin tức        ::.. Đăng nhập 

Xem chi tiết

BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ
(Cập nhật: 13/02/2015 11:17:19)

 

BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ

         Để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các Trọng tài Viên, ngày 12 tháng 9 năm 2014, PIAC đã tổ chức một hội nghị Tọa đàm về “Tố Tụng Trọng Tài và Kỹ năng viết phán quyết Trọng Tài” đã mời luật sư Nguyễn Chính, Trọng tài viên VIAC đến giới thiệu với các trọng tài viên về nội dung đề tài trên.

         Luật sư Nguyễn Chính là một trọng tài viên đã tham gia giải quyết các vụ tranh chấp lớn có yếu tố nước ngoài, đã từng ngồi xử với các trọng tài viên nước ngoài, ông tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tiễn về giải quyết tranh chấp bằng Trọng Tài. Nên nội dung ông trao đổi rất hấp dẫn đối với các trọng tài viên.

         Ông Chính đã phân tích sự khác biệt giữa tố tụng trọng tài và tố tụng trong tòa án. Đặc điểm và cũng là ưu điểm vượt trội của tố tụng trong trọng tài là thân thiện, minh bạch, nhanh chóng và hiệu quả.

         Ngoài những nội dung trên, ông Chính còn trình bày thêm những suy nghĩ của ông về Luật Trọng Tài Thương Mại 2010 so với Pháp lệnh Trọng Tài Thương Mại 2003. Theo ông, Luật Trọng Tài Thương Mại 2010 đã khẳng định và mở rộng thẩm quyền của Trọng Tài khi quy định “Trong trường hợp các bên tranh chấp, đã có thỏa thuận trọng tài mà một bên khởi kiện tại Tòa án thì Tòa án phải từ chối thụ lý” (Điều 6) và “Trường hợp các bên đã có thỏa thuận trọng tài nhưng không chỉ rõ hình thức trọng tài hoặc không thể xác định được tổ chức trọng tài cụ thể, thì khi có tranh chấp, các bên phải thỏa thuận lại về hình thức trọng tài hoặc tổ chức trọng tài cụ thể để giải quyết tranh chấp: Nếu không thỏa thuận được thì việc lựa chọn hình thức, tổ chức trọng tài để giải quyết tranh chấp được thực hiện theo yêu cầu của nguyên đơn” (Điều 43, Khoản 5).


Tin - Bài khác
GIỚI THIỆU TRỌNG TÀI VÀ PIAC
Page 1 of 1First   Previous   [1]  Next   Last   
 SỐ LƯỢT TRUY CẬP

556,100

TRUNG TÂM TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ THÁI BÌNH DƯƠNG (PIAC)

Địa chỉ: 39 Đường số 5, Cư Xá Bình Thới, P.8, Q.11, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3962 7401 - Fax: (028) 3962 6500 - Email: piac.vnn@gmail.com