English    Japanese

 :: 19 July 2024   ..:: Tin tức–Sự kiện » Tin tức        ::.. Đăng nhập 

Xem chi tiết

LẤY Ý KIẾN VỀ ĐẾ ÁN TRUNG TÂM TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI
(Cập nhật: 21/07/2015 15:37:29)

 

LẤY Ý KIẾN VỀ ĐẾ ÁN

TRUNG TÂM TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI

 

Mặc dù Luật Trọng tài thương mại có hiệu lực từ năm 2010, một bước mở cho Trọng tài thương mại phát triển nhằm hội nhập với thế giới và tránh gây quá tải cho ngành tòa án. Nhưng tính đến nay đã gần 5 năm hoạt đông, tám Trung tâm Trọng tài tại thành phố Hồ Chí Minh cũng chỉ mới giải quyết được 715 vụ việc, trong khi đó mỗi năm án kinh tế tại Tp.HCM có khoảng gần 4 ngàn vụ, việc.

 

Vì các TT Trọng tài Thương mại hoạt động với con số quá khiêm tốn so với những tranh chấp xảy ra trên thực tế. Vì vậy, sáng ngày 16/07/2015 vừa qua, Sở Tư pháp đã tổ chức buổi họp lấy ý kiến về Đề án Trọng tài Thương mại nhằm đưa ra những phương án nâng cao hiệu quả của hoạt động Trọng tài Thương mại.

Chủ trì buổi họp có bà Phan Thị Bình Thuận – Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

Tham gia buổi họp có các đại diện của các TT Trọng tài, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Tòa án Tp.HCM, Cục Thi hành án Tp.HCM.

 

Qua trao đổi, tất cả đều đi đến thống nhất là có nhiều lý do dẫn đến các TT Trọng tài hoạt động chưa hiệu quả, nhưng chủ yếu nhất vẫn là do các Doanh nghiệp chưa biết đến hoạt động của Trọng tài Thương mại, các TT Trọng tài còn khó khăn về cơ sở vật chất như trụ sở làm việc…

 

Đại diện Sở Tài chính cho rằng nếu đây là chủ chương của UBND Thành Phố thì Sở Tài chính sẽ thực hiện quyền hạn của mình để hỗ trợ các TT Trọng tài Thương mại phát triển tốt hơn.

 

Kết thúc buổi họp, bà Phan Thị Bình Thuận tiếp nhận các ý kiến đóng góp và hứa sẽ báo cáo UBND Thành phố sớm ban hành Đề án, và đẩy mạnh tuyên truyền về hoạt động của Trọng tài Thương mại trên các phương tiện thông tin đại chúng để các Doanh nghiệp biết đến, đồng thời sẽ hỗ trợ các TT Trong tài về cơ sở vật chất cũng như một số chính sách khác.

 

Hoàng Cao Sang

 

 


Tin - Bài khác
THÔNG BÁO VỀ TOUR DU LỊCH HỘI NGHỊ TẠI MALAYSIA
THÀNH LẬP CÁC BAN CỦA PIAC
BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ
GIỚI THIỆU TRỌNG TÀI VÀ PIAC
Page 1 of 1First   Previous   [1]  Next   Last   
 SỐ LƯỢT TRUY CẬP

556,095

TRUNG TÂM TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ THÁI BÌNH DƯƠNG (PIAC)

Địa chỉ: 39 Đường số 5, Cư Xá Bình Thới, P.8, Q.11, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3962 7401 - Fax: (028) 3962 6500 - Email: piac.vnn@gmail.com