English    Japanese

 :: 19 July 2024   ..:: Tin tức–Sự kiện » Tin tức        ::.. Đăng nhập 

Xem chi tiết

Chủ tịch PIAC Nguyễn Đăng Trừng tiếp ông Charles Brown Chủ tịch Viện Trọng tài Anh Quốc CIArb
(Cập nhật: 15/03/2016 16:16:27)

 Chủ tịch PIAC Nguyễn Đăng Trừng tiếp ông Charles Brown Chủ tịch Viện Trọng tài Anh Quốc CIArb.

Chiều ngày 11/3/2016, Chủ tịch PIAC Nguyễn Đăng Trừng và một số Trọng tài viên PIAC đã tiếp ông Charles Brown, Chủ tịch Viện Trọng tài Anh Quốc CIArb đến thăm và làm việc với PIAC.

CIArb là viện trọng tài quốc tế chuyên về đào tạo, huấn luyện trọng tài viên quốc tế. CIArb thành lập cách đây hơn 100 năm, hiện có 14.000 thành viên và 36 chi nhánh ở các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Năm 2015, CIArb đã phối hợp với LCT tổ chức Khóa đào tạo trọng tài quốc tế đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh trình độ Associate- CIArb. Khóa đào tạo này sử dụng trực tiếp tiếng Anh nên PIAC đã cử một số trọng tài viên PIAC thông thạo tiếng Anh tham gia khóa học này, đã được CIArb kiểm tra và cấp chứng chỉ.

Năm 2016, CIArb dự kiến sẽ tổ chức một khóa trọng tài quốc tế trình độ cao hơn Member- CIArb tại Tp. Hồ Chí Minh. Chủ tịch PIAC đã thông báo với Chủ tịch CIArb sẽ cử một số trọng tài viên PIAC thông thạo tiếng Anh tiếp tục tham gia khóa đào tạo trên. 

Chủ tịch PIAC đã giới thiệu về tổ chức và hoạt động của PIAC, đặc biệt đội ngũ trọng tài viên của PIAC hiện nay có hơn 180 trọng tài viên trong đó trên 90 trọng tài viên trong nước và 1/3 trong số trọng tài viên đó thông thạo tiếng Anh, có thể xét xử bằng tiếng Anh và hơn 90 trọng tài viên còn lại là trọng tài viên nước ngoài, và với đội ngũ trọng tài viên trên, PIAC  đang phấn đấu trở thành một trung tâm trọng tài quốc tế thật sự.

Chủ tịch PIAC cũng khẳng định càng hội nhập sâu với khu vực và thế giới thì chắc chắn việc giải quyết tranh chấp thương mại bằng Trọng tài sẽ là một xu thế mạnh mẽ và phổ biến tại Việt Nam.


Tin - Bài khác
LẤY Ý KIẾN VỀ ĐẾ ÁN TRUNG TÂM TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI
THÔNG BÁO VỀ TOUR DU LỊCH HỘI NGHỊ TẠI MALAYSIA
THÀNH LẬP CÁC BAN CỦA PIAC
BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ
GIỚI THIỆU TRỌNG TÀI VÀ PIAC
Page 1 of 1First   Previous   [1]  Next   Last   
 SỐ LƯỢT TRUY CẬP

556,074

TRUNG TÂM TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ THÁI BÌNH DƯƠNG (PIAC)

Địa chỉ: 39 Đường số 5, Cư Xá Bình Thới, P.8, Q.11, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3962 7401 - Fax: (028) 3962 6500 - Email: piac.vnn@gmail.com