English    Japanese

 :: 19 July 2024   ..:: Tin tức–Sự kiện » Sự kiện ::.. Đăng nhập 

Xem chi tiết

Hội Nghị Trọng Tài Viên PIAC- 19/4/2015!
(Cập nhật: 14/05/2015 17:42:58)


frown emoticonHội Nghị Trọng Tài Viên PIANgày 19 tháng 4 năm 2015, Trung Tâm Trọng Tài Thương Mại Quốc Tế thái Bình Dương đã tổ chức Hội Nghị Trọng Tài Viên tại lầu 50 Tòa Nhà Bitexco, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Hội Nghị Trọng Tài Viên PIAC

Ngày 19 tháng 4 năm 2015, Trung Tâm Trọng Tài Thương Mại Quốc Tế thái Bình Dương đã tổ chức Hội Nghị Trọng Tài Viên tại lầu 50 Tòa Nhà Bitexco, số 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Hội nghị thực hiện 2 nội dung sau:

Thứ nhất: Trao giấy chứng nhận cho 14 Trọng Tài Viên trong nước và 7 trọng tài viên nước ngoài trong Danh sách trọng tài quốc tế được khuyến nghị của PIAC.

Thứ hai: Trao đổi kinh nghiệm về một phiên xử trọng tài có yếu tố nước ngoài của PIAC.

Đây là phiên xử trọng tài có yếu tố nước ngoài về tranh chấp hợp đồng đại lý. Ngôn ngữ sử dụng trong tố tụng trọng tài do các bên thỏa thuận là Tiếng Anh.

Qua trao đổi về phiên xử trọng tài trên các trọng tài viên đã rút ra mấy kinh nghiệm sau:

Vấn đề nghiên cứu hồ sơ vụ tranh chấp:

Cần nghiên cứu thật kỹ hồ sơ vụ tranh chấp. Đây là vấn đề hết sức quan trọng. Cho dù toàn bộ hồ sơ vụ tranh chấp là Tiếng Anh nếu trọng tài viên nghiên cứu kỹ chắc chắn sẽ nắm chắc nội dung vụ tranh chấp.

Các trọng tài viên trong nước của PIAC có trình độ Anh Ngữ một khi nắm chắc được nội dung vụ tranh chấp sẽ hoàn toàn tự tin có thể tham gia xét xử chung với các trọng tài viên nước ngoài trong Danh Sách trọng tài viên quốc tế được khuyến nghị của PIAC.

2.    Vấn đề thẩm vấn của trọng tài viên đối với các bên tranh chấp:

Trên cơ sở đọc kỹ hồ sơ vụ tranh chấp, nắm chắc nội dung vụ tranh chấp một cách chi tiết và cụ thể, trọng tài viên sẽ thẩm vấn, hỏi các bên tranh chấp tốt.

Nên chủ động chuẩn bị trước một danh sách các câu hỏi dành riêng cho bên nguyên đơn và một danh sách các câu hỏi dành riêng cho bị đơn. Và căn cứ vào diễn biến thực tế tại phiên xử trọng tài mà Trọng Tài Viên có thể bổ sung những câu hỏi mới hoặc bỏ đi những câu hỏi không cần thiết.

3.    Vấn đề viết phán quyết Trọng Tài: Thông thường phán quyết Trọng Tài gồm các phần sau:

a.    Tóm tắt vụ tranh chấp: Khi viết phần này, Trọng tài viên phải dựa vào nội dung Đơn khởi kiện của Nguyên Đơn.

b.    Ý kiến của Nguyên Đơn: Khi chuẩn bị phần này, Trọng tài viên phải dựa vào nội dung Đơn khởi  kiện, văn bản trả lời của Nguyên Đơn đối với Bản Tự Bảo Vệ của Bị Đơn, trả lời của Nguyên Đơn khi Hội Đồng Trọng Tài thẩm vấn tại phiên xử trọng tài.

c.    Ý kiến của Bị Đơn: Khi chuẩn bị phần này Trọng tài viên phải dựa vào nội dung Bản Tự Bảo Vệ của Bị Đơn và trả lời của Bị Đơn khi Hội Đồng Trọng Tài Thẩm vấn tại phiên xử trọng tài.

d.    Phân tích của Hội Đồng Trọng Tài: Sau khi xem xét hồ sơ vụ tranh chấp, nguyên cứu ý kiến của Nguyên Đơn, của Bị Đơn, Hội Đồng Trọng Tài thảo luận đưa ra những lập luận, những căn cứ để chấp nhận hoặc không chấp nhận các yêu cầu của Nguyên Đơn, Bị Đơn.

e.    Phán Quyết: phải viết thật ngắn gọn và rõ ràng.

 

 


Tin - Bài khác
Hội Nghị Các Trọng Tài Viên PIAC
Page 1 of 1First   Previous   [1]  Next   Last   
 SỐ LƯỢT TRUY CẬP

556,071

TRUNG TÂM TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ THÁI BÌNH DƯƠNG (PIAC)

Địa chỉ: 39 Đường số 5, Cư Xá Bình Thới, P.8, Q.11, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3962 7401 - Fax: (028) 3962 6500 - Email: piac.vnn@gmail.com