English    Japanese

 :: 19 July 2024   ..:: Tin tức–Sự kiện » Sự kiện ::.. Đăng nhập 

Xem chi tiết

PIAC GALA DINNER 2016!
(Cập nhật: 10/10/2016 16:19:10)

Sự kiện: PIAC GALA DINNER

Chiều ngày 8/10/2016, Trung Tâm Trọng Tài Quốc Tế Thái Bình Dương đã tổ chức sự kiện: PIAC Gala Dinner tại ADORA Grand view với 600 người tham dự là các Trọng tài viên, các luật sư và các doanh nhân.

Trong chương trình sự kiện có cuộc tọa đàm với chủ đề: “Tiến lên trong hội nhập”, các diễn giả là các vị: Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch GIBC,  Giáo sư Nguyễn Ngọc Điện, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại Học Kinh Tế- Luật TP.HCM, Ông Phan Gia Quí, Chánh Tòa Kinh tế Tòa Án Nhân Dân TP.HCM, Giáo sư, Tiến sĩ KH Luật Nguyễn Vân Nam. Cuộc tòa đàm bắt đầu bằng phần phát biểu dẫn nhập của ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch GIBC.

Chúng tôi xin giới thiệu lại bài phát biểu khai mạc sự kiện của luật sư Nguyễn Đăng Trừng, Chủ tịch PIAC, và một số hình ảnh về sự kiện trên.

PHÁT BIỂU KHAI MẠC CỦA LUẬT SƯ NGUYỄN ĐĂNG TRỪNG CHỦ TỊCH PIAC

                    Kính thưa các vị khách Quý trong nước và nước ngoài.

Trước hết cho phép tôi được thay mặt Ban Lãnh Đạo Trung Tâm Trọng Tài Quốc Tế Thái Bình Dương PIAC cảm ơn các vị trọng tài tiên, các vị luật sư, các nhà doanh nghiệp và các thân hữu trong nước và nước ngoài đã đến dự sự kiện: PIAC Gala Dinner.

Ngày 10 tháng 10 là ngày Luật sư Việt Nam và Ngày 13 tháng 10 là Ngày Doanh Nhân Việt Nam. Nên sự kiện PIAC Gala Dinner hôm nay cũng để chào mừng 2 ngày quan trọng trên.

Sự ủng hộ mạnh mẽ của các vị càng làm cho Ban Lãnh Đạo PIAC tin tưởng sẽ thực hiện được ước mơ của mình.

Trung Tâm Trọng Tài Quốc Tế Thái Bình Dương hiện có 270 trọng tài viên trong đó có 100 trọng tài viên trong nước và 170 trọng tài viên nước ngoài. Trong số 100 trọng tài viên trong nước có khoản 1/3 có trình độ Tiếng Anh tốt có thể cùng tham gia xét xử với các trọng tài viên nước ngoài.

Đối với Trung Tâm Trọng Tài Quốc Tế Thái Bình Dương các bên tranh chấp có thể chọn trọng tài viên trong nước hoặc trọng tài viên nước ngoài, ngôn ngữ trọng tài là Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh, địa điểm xét xử ở Việt Nam hoặc ở các nước khác như Singapore, Malaysia, Hong Kong, luật áp dụng là luật Việt Nam hoặc luật nước ngoài.

Trung Tâm Trọng Tài Quốc Tế Thái Bình Dương đang có quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức Trọng tài quốc tế ở khu vực và thế giới như Trung Tâm Trọng Tài Quốc Tế Singapore SIAC (Singapore International Arbitration Centre), Trung Tâm Trọng Tài Quốc Tế Hong Kong HKIAC (Hong Kong International Arbitration Centre), Trung Tâm Trong Tài Khu Vực Kuala Lumpur KLRCA (Kuala Lumpur Regional Centre for Arbitration), Phòng Thương Mại Quốc Tế ICC (International Chamber of Commerce), Tòa Án Trọng Tài Quốc Tế (International Court of Arbitration) thuộc ICC…

Với các điều kiện trên đây, tôi tin rằng ước mơ PIAC trở thành một trung tâm trọng tài quốc tế của Khu vực Châu Á Thái Bình Dương như tên gọi của Trung tâm sẽ là một hiện thực trong tương lai.

Hiện nay PIAC đã chuẩn bị đầy đủ các công cụ để các doanh nghiệp dễ dàng,  thuận lợi tiếp cận với PIAC. Các doanh nghiệp muốn hiểu về PIAC và trọng tài có thể tiếp cận với 100 câu hỏi và trả lời của PIAC, muốn hòa giải các tranh chấp có thể tiếp cận Qui tắc Hòa giải của PIAC, muốn giải quyết tranh chấp có thể tiếp cận với Qui tắc tố tụng của PIAC.

Tất nhiện 100 câu hỏi và trả lời, Qui tắc hòa giải và Qui tắc tố tụng của PIAC đều bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Tại Trung Tâm Trọng Tài Quốc Tế Thái Bình Dương PIAC, việc xét xử không công khai, nội dung vụ tranh chấp được giữ bí mật, không ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp là bên tranh chấp, bảo đảm tranh chấp được giải quyết nhanh chóng. Bởi phán quyết trọng tài là chung thẩm, có hiệu lực pháp luật ngay, không bị kháng cáo, kháng nghị, được cơ quan thi hành án trong nước thi hành như một bản án dân sự.

Phán quyết trọng tài còn được thi hành tại gần 150 quốc gia và vùng lãnh thổ là thành viên Công ước New York 1958 về công nhận và thi hành phán quyết của Trọng tài nước ngoài.

Việt Nam ngày càng hội nhập sâu với khu vực và thế giới, đã ký kết hàng loạt các Hiệp định Thương mại tự do với các nước đặc biệt là Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP và Hiệp Định Thương mại Tự do với EU.

Trường hợp TPP được các nước phê chuẩn và có hiệu lực thì  ở nước ta việc giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài sẽ trở thành một xu thế mạnh mẽ, phạm vi hoạt động của luật sư sẽ được mở rộng, các doanh nghiệp trong khu vực kinh tế tư nhân sẽ có nhiều cơ hội và điều kiện để phát triển.

Tất nhiên cơ hội bao giờ cũng đi liền với thử thách nhưng chúng ta sẵn sàng đối mặt với thử thách và vượt qua được thử thách, chắc chắn chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn, chắc chắn chúng ta sẽ giành được thắng lợi.

Tóm lại càng hội nhập quốc tế sâu, càng xây dựng cơ chế kinh tế thị trường hoàn chỉnh, càng phát triển kinh tế tư nhân, các trọng tài viên, các luật sư và các doanh nghiệp càng có điều kiện để đồng hành đến một tương lai tươi sáng.

Xin trân trọng cảm ơn tất cả các vị khách quí và các thân hữu trong nước và ngoài nước.

 

 


Tin - Bài khác
HỘI NGHỊ CÁC TRỌNG TÀI VIÊN 10-07-2016
PIAC VÀ HỘI NGHỊ TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ
Hội nghị Trọng tài viên PIAC- ngày 07 tháng 06 năm 2015
Hội Nghị Trọng Tài Viên PIAC- 19/4/2015!
Hội Nghị Các Trọng Tài Viên PIAC
Page 1 of 1First   Previous   [1]  Next   Last   
 SỐ LƯỢT TRUY CẬP

556,060

TRUNG TÂM TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ THÁI BÌNH DƯƠNG (PIAC)

Địa chỉ: 39 Đường số 5, Cư Xá Bình Thới, P.8, Q.11, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3962 7401 - Fax: (028) 3962 6500 - Email: piac.vnn@gmail.com